TIN TỨC

Nhớ cha , anh trai 8 tuổi dắt em 6 tuổi đi bộ từ Hậu Giang tới Cần Thơ để tìm gặp

Hai em bé mới 8 tuổi và 6 tuổi đã đi từ Hậu Giang đến Cần Thơ để tìm cha đang làm công nhân tại thành phố này.

ɴɡườa tа tһườпɡ вảо, vớa пһữпɡ вậс ρһụ һuупһ, vὶ tὶпһ уÊu vớa соп, һọ сó tһÊm Ðộпɡ |ựс mạпһ mẽ Ðể vượt ԛuа mọa kһó kһäп trÊп Ðờa. ɴɡượс |ạa, vớa пһaều Ðứа trẻ, пỗa пһớ Ԁа Ԁaết vớa сһа mẹ сũпɡ сó tһể kһaếп сһúпɡ “mấу ѕÔпɡ сũпɡ |ộa, mấу Ðèо сũпɡ ԛuа” Ðể Ða tὶm.

Cuối năm ngoái, dư luận ngạc nhiên vô cùng khi có 3 đứa trẻ từ 12 – 14 tuổi rủ nhau đạp xe 400km từ Cà Mau lên thành phố Hồ Chí Minh, đứa thì tìm mẹ vì quá nhớ, đứa thì đi cùng bạn cho bạn đỡ buồn, tiện thể kiếm việc làm. Cứ tưởng đó chỉ là chuyện hy hữu, thì rạng sáng 28/7, công an Cần Thơ được một phen “hết hồn” khi có hai em bé cũng có hành động tương tự.

Đáng nói là, hai em bé này còn rất nhỏ. Hai anh em ruột, bé lớn 8 tuổi (sinh năm 2013) đã dắt theo em trai 6 tuổi (sinh năm 2015) đi bộ từ tỉnh Hậu Giang để tìm cha.

Vì dịch Covid-19, không tiện chăm sóc con, người cha đang làm công nhân đô thị ở Cần Thơ đành gửi các con về Hậu Giang nhờ người thân chăm sóc giùm. Nhiều ngày không gặp cha, hai anh em đã rủ nhau đi bộ đến Cần Thơ.

Nhớ cha, anh 8 tuổi dắt em 6 tuổi đi bộ từ Hậu Giang qua tới Cần Thơ để tìm gặp - Ảnh 1.

Anh 8 tuổi dắt em 6 tuổi đi bộ từ Hậu Giang qua Cần Thơ tìm cha.

Vì không biết địa chỉ cụ thể, hai bé đã bị lạc. 2 giờ sáng 28/7, tổ tuần tra Công an thành phố Cần Thơ đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, đoạn qua phường Tân Phú, quận Cái Răng, đã phát hiện hai đứa trẻ đang lang thang trên đường.

Theo thông tin từ phía công an, thời điểm đó, hai bé mang theo ba lô, trên người chỉ mặc bộ đồ thun và tinh thần khá hoảng loạn. Cảnh sát đã nhanh chóng đưa hai cháu bé về chăm sóc tạm thời tại chốt kiểm dịch ở phường Tân Phú.

Qua khai thác thông tin, hai bé cũng không biết mình đi từ địa phương nào của Hậu Giang đến Cần Thơ. Cảnh sát đã nhanh chóng tìm hiểu, xác minh thông tin và tìm được cha của hai em. Anh Đ. cha hai em bé đã đến đón và đưa các con về an toàn.

Nhớ cha, anh 8 tuổi dắt em 6 tuổi đi bộ từ Hậu Giang qua tới Cần Thơ để tìm gặp - Ảnh 2.

CSGT thành phố Cần Thơ đã phát hiện và liên hệ với gia đình để đưa hai em bé về ngay trong đêm

Câu chuyện trên đang được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn và được dân mạng bàn tán sôi nổi.

– Nghe mà đứt ruột, khóc luôn không kìm được. May quá các con được mấy chú công an giúp đỡ kịp thời, không thì không biết sao luôn!

– Trời ơi. Vua liều. Bé tí thế kia mà dám dắt nhau đi. Mình còn không biết Hậu Giang với Cần Thơ cách nhau bao xa nữa. Chắc là ba bận làm ở công ty lâu quá không về, hai đứa nhớ quá đây mà!

– Người canh giùm các con chắc đêm qua cũng hú vía, không biết sao mấy đứa lẻn ra ngoài được nữa.Tội quá, chắc các con mệt và đói lắm. Nhìn con ôm cổ cha mà muốn khóc theo ghê luôn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button