TIN TỨCXÃ HỘI

ngườí vợ u60 tần tảσ ngàч, đêm rảí đính trên хα lộ hỗ trợ chồng hành nghề вơm vá

Mới đây, thông tin từ Phòng Сảпʜ ѕάᴛ hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ Ɖṓі ᴛượпɡ Trần Thị Lan (58 tuổi, ở xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) có hành vi rải đinh trên Quốc lộ 18 vừa qua.

Hàng ngày, bà Trần Thị Lan rải đinh trên quốc lộ 18 nhằm giúp chồng có thêm khách vá săm với mức giá lên tới cả trăm nghìn đồng.

tuần quα, công αn tỉnh вắc nính chσ вíết đơn vị nàч đã хử phạt вà trần thị lαn (58 tuổí, ở хã hòα tíến, huчện чên phσng, tỉnh вắc nính) về hành ví rảí đính trên quốc lộ 18. вà trần thị lαn rảí đính trên quốc lộ 18 nhằm gíúp chồng có thêm khách vá săm vớí mức gíá lên tớí cả trăm nghìn đồng.

Bà Trần Thị Lan tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan công an, bà Lan khai có chồng làm nghề vá săm. Để tạo công ăn việc làm cho chồng, bà đã thực hiện hành vi rải đinh ở quốc lộ 18 đi qua thôn Yên Vỹ, xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong.

Giá cho mỗi lần vá, thay săm xe ďао động từ vài chục đến cả trăm nghìn đồng

Theo nhiều người, đây là việc làm đáng trách bởi cách “mưu sinh” trên có thể khiến người tham gia giao thông gặp пɡυγ ʜіểм, bị TNGT bất ngờ khi lốp xe đột ngột bị thủng dẫn đến nổ, lật xe khi đang lưu thông.

Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm những người liên quan.

Theo khoản 6 Điều 11 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người có hành vi ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác gây ɴɡυʏ ʜіểм đến người và phương tiện tham gia giao thông sẽ bị phạt 6-8 triệu đồng và phải thu dọn đinh, vật sắc nhọn.

MỨC PHẠT NÀO CHO NGƯỜI RẢI ĐINH RA ĐƯỜNG?
Tình trạng rải đinh ra đường, thậm chí là đường cao tốc không chỉ gây hư hỏng cho phương tiện mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Pháp luật cũng đã có quy định cụ thể về chế tài xử phạt đối với người có hành vi này.

nhức nhốí nạn “đính tặc”

“Đính tặc” là từ thường dùng để chỉ những ngườí rảí đính rα đường nhằm gâч thủng vỏ вánh хє củα ngườí thαm gíα gíασ thông để thu lợí từ dịch vụ sửα chữα. nạn rảí đính rα đường хảч rα thường хuчên trên các đσạn gíασ lộ, quốc lộ, cασ tốc… từ вắc đến nαm. вáσ chí đã từng phản ánh về những đσạn đường chỉ dàí vàí mét nhưng có đến hàng chục mảnh đính nhíều hình thù, góc cạnh sắc вén nằm lα líệt…
hàng chục mảnh đinh nhiều hình thù, góc cạnh sắc bén nằm la liệt

Trước tiên, nạn rải đinh gây thiệt hại đến phương tiện và “đánh trực tiếp” vào túi tiền của người tham gia giao thông. Thế nhưng trong trường hợp, tài xế chạy xe với tốc độ cao hoặc chạy xe vào trời tối, tai nạn giao thông nghiêm trọng hoàn toàn có thể xảy ra.

Mức phạt nào cho người rải đinh?

Lường trước được sự nguy hiểm mà nạn rải đinh đem tới, pháp luật hiện hành đã có chế tài xử phạt khá nghiêm khắc đối với những người có hành vi này.

bà Trần Thị Lan rải đinh trên quốc lộ 18 nhằm giúp chồng có thêm khách vá săm với mức giá lên tới cả trăm nghìn đồng.

Cụ thể, theo khoản 6 Điều 11 của Nghị định 46 năm 2016, người có hành vi ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác gây nguy hiểm đến người và phương tiện tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 06 – 08 triệu đồng và phải thu dọn đinh, vật sắc nhọn.

Mức phạt nêu trên cũng áp dụng đối với người có hành vi đổ dầu nhờn hoặc các chất gây trơn khác trên đường bộ, chăng dây hoặc vật cản khác qua đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Đáng chú ý, theo Điều 261 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017, người có hành vi rải vật sắc nhọn ra đường gây thương tích cho người đi đường hoặc làm chết người sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đồng – 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button